Trường Tiểu học Hưng Bình - TP Vinh - Nghệ An

12 học sinh Nghệ An được nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên-2016

Ngày 27/9, Hội đồng Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã có thông báo kết quả bình chọn giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2016. Theo đó, năm 2016, Nghệ An có 12 học sinh được nhận Giải thưởng.

Trong số 12 học sinh được trao giải có 7 học sinh là học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đã từng đạt giải Nhất tại cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2015 – 2016. Đó là các em Phan Duy Phúc (môn Toán), Mai Tùng Dương, Nguyễn Đình Quang (môn Vật Lý), Bùi Lâm Dương (môn Hóa học), Hà Huyền Trang, Phan Lê Quỳnh Trang (môn Địa lý), Nguyễn Phan Huyền Anh (môn Lịch sử).

Bên cạnh đó, danh sách khen thưởng còn có 5 học sinh có tổng điểm xét tốt nghiệp cao nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2015 – 2016. Cụ thể, 2 học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là em Trần Võ Huyền Trang, Hồ Thị Khánh Linh; 1 học sinh Trường THPT Diễn Châu 2 là Nguyễn Thị Hà Phương; 2 học sinh còn lại đều là học sinh Trường THPT Đô Lương 1 gồm: Nguyễn Thị Thục Uyên và Thái Nguyễn Khánh Linh.

Giải Hoa Trạng Nguyên năm 2016, được tổ chức vào ngày chủ nhật 16/10, tại Thủ đô Hà Nội.

Nguồn tin: Nghean.edu.vn